Vì sao bất động sản Thanh Hóa vẫn nóng giữa đại dịch Covid 19

Trong bối cảnh nền kinh tế đang lao đao vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn trước quyết định của mình. Tuy nhiên, hiện tượng ngoại lệ đang diễn ra tại thị trường Thanh Hóa, bất động sản tại đây vẫn rất sôi động giữa thông tin dịch bệnh quay trở lại

 

 

Nhu cầu sở hữu BĐS tỉ lệ thuận với tốc độ phát triển của địa phương

 

Thanh Hóa sở hữu vị trí địa chính trị quan trọng của khu vực Bắc Trung Bộ, thuộc top tỉnh có khả năng thu hút vốn đầu tư FDI cao nhất cả nước.

Nhìn lại giai đoạn 2016 – 2020, Thanh Hóa đã có bước phát triển vượt bậc. GRDP trên địa bàn đạt 12,1%/năm; quy mô nền kinh tế đứng thứ 8 cả nước. Thanh Hóa đặt mục tiêu giai đoạn 2021 – 2025 tốc độ tăng trưởng bình quân hằng năm GRDP đạt 11% trở lên và đến năm 2025 sẽ nằm trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước – cùng với Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh tạo thành tứ giác phát triển ở phía Bắc Việt Nam.

Bức tranh kinh tế giai đoạn tới của Thanh Hoá có thêm nhiều triển vọng khi địa phương này tiếp tục thu hút nhiều tập đoàn lớn tìm đến phát triển các dự án khu công nghiệp tỷ đô.

Ứng cử viên sáng giá đó là Tập đoàn Foxconn Việt Nam với đề xuất đầu tư 1,3 tỷ USD để xây dựng các nhà máy sản xuất thiết bị, linh kiện điện tử tại Thanh Hóa với quy mô khoảng 150ha.

Công ty WHA Industrial Development PLC ( Thái Lan) cũng nghiên cứu 2 dự án xây dựng hạ tầng phân khu công nghiệp tại thị xã Nghi Sơn và huyện Hoằng Hoá với tổng chi phí hoảng 335 triệu USD.

Song song với việc thu hút đầu tư, Thanh Hoá cũng chú trọng hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh quy hoạch đô thị. Trong đó quy hoạch đô thị tại TP. Thanh Hoá phát triển dọc theo hai trục đường “vàng” đó là: QL47 và đại lộ Nam sông Mã.

Quốc lộ 47 là cầu nối liên kết đến hệ thống Quốc Lộ dọc Quốc Gia như QL1, đường Hồ Chí Minh, tuyến đường kết nối từ khu du lịch biển Sầm Sơn qua sân bay Sao Vàng, đi cửa khẩu Khẹo đến nước bạn Lào. Đây là tuyến đường có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về kinh tế và chính trị của tỉnh, chính vì thế, một vài năm trở lại đây, tuyến quốc lộ này đã chứng kiến sự nở rộ của hàng loạt dự án bất động sản ở hai bên đường.

Song song với QL47, đại lộ Nam sông Mã cũng được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch để phát triển trục đường hướng biển và trở thành một khu đô thị tiên tiến, hiện đại của liên đô thị Thanh Hoá – Sầm Sơn trong tương lai.

Điều này lý giải vì sao dù ở trong mùa dịch, bất động sản tại Thanh Hóa vẫn tăng mạnh với sức mua ngày càng lớn. Các nhà đầu tư nhanh nhạy cũng ngay lập tức chuyển hướng đầu tư tới các địa phương giàu tiềm năng như Sầm Sơn , Thanh Hóa và Sun Grand Boulevard Sầm Sơn là cái tên đang được nhà đầu tư nhắc đến nhiều nhất.

 

Sun Grand Boulevard Sầm Sơn giải tỏa cơn khát BĐS cao cấp xứ Thanh

Ngay từ khi công bố, Sun Grand Boulevard Sầm Sơn được xem là dự án giải tỏa “cơn khát” bất động sản cao cấp, thỏa mãn nhu cầu của người mua xứ Thanh nói riêng và các nhà đầu tư trên cả nước nói chung.

Trên tổng diện tích 206 ha, Sun Group sẽ đem đến đa dạng các loại hình sản phẩm từ nghỉ dưỡng (mini hotel), nhà ở cao cấp (biệt thự, liền kề) cho tới thương mại dịch vụ (shophouse). Dự án được đánh giá sẽ lập tức kích hoạt sự sôi động của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Thanh Hóa bởi vị trí cũng như quy hoạch cực kỳ đắt giá, bao quanh trục quảng trường biển, điểm nhấn của dự án.

Hạng mục quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội trường được quy hoạch rộng 110m và sẽ kéo dài xuyên suốt 2,4 km, kết nối từ tuyến đường ven biển Hồ Xuân Hương đến thẳng Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng sông Đơ tương lai, với tổng vốn đầu tư gần 1.456 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào quý I/2022.

Không chỉ được kỳ vọng tạo thành trục cảnh quan, dạo bộ, mua sắm, vui chơi sầm uất bậc nhất Việt Nam, quảng trường biển Sầm Sơn có sức chứa lên đến hơn 10.000 người, hứa hẹn sẽ thành điểm đến của các lễ hội, sự kiện văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao sôi động, quy mô trong tương lai.

Cùng với ưu điểm vàng là nằm trên dải đất sát biển hiếm hoi có pháp lý sở hữu lâu dài, đi cùng tiềm năng to lớn chưa được khai phá đúng tầm của du lịch Sầm Sơn, dự án phức hợp của Sun Group hứa hẹn mang đến cơ hội đầu tư sinh lời ấn tượng cho nhà đầu tư thức thời.

Theo Báo Thanh Hóa