Thị trường đất nền ven TP Thanh Hóa “ cơn sốt” cho các nhà đầu tư

Từ đầu năm trở lại đây, dòng tiền đầu tư liên túc đổ về thị trường bất động sản Thanh Hóa. Đáng chú ý nhất là phân khúc đất nền vùng ven TP Thanh Hóa đang là “ cơn sốt” nhờ  sở hữu tiềm năng, cơ hội sinh lời cao so với các loại hình bất động sản khác.

Thị trường bất động sản điểm nóng thu hút hiện nay:

Dưới tác động của dịch bệnh trên nhiều tỉnh thành. Thanh Hóa đang có dấu hiệu phục hồi. Sáu tháng đầu năm 2021 GDP  trên địa bàn tỉnh tăng 8,66%, trong đó ngành nông, lâm nghiệp và thuỷ sản đóng góp 0,59%; ngành công  nghiệp, xây dựng đóng góp 5,72 % riêng công nghiệp đóng góp 4,38 % , dịch vụ tăng 7,3%.  Đặc biệt, đến cuối tháng 6 hầu hết các lĩnh vực đều đạt 50% dự tính, tăng so với cùng kỳ. Huy động vốn đầu tư phát triển ước tính 67.950 tỷ đồng, tăng 9,8% so với cùng kỳ. 

Từ những tiềm năng trong phát triển kinh tế, thị trường bất động sản Thanh Hóa trở nên thu hút hơn khi hàng loạt các ông lớn trong giới đầu tư đổ bộ về tỉnh như: FLC Group, Vingroup , đặc biệt là Sungroup với siêu dự án quảng trường biển Sầm Sơn cùng tổng vốn đầu tư gần 25000 tỷ đồng. 

Toàn cảnh thị trường đất nền ven TP Thanh Hóa

Nhờ vậy, phân khúc đất nền của tỉnh được đánh giá cao, theo các chuyên gia sẽ tiếp tục tăng nhiệt vào cuối năm 2021 với khả năng sinh lời mang giá trị cao sẽ hiệu quả hơn phân khúc BĐS khác.

Bất động sản ven TP Thanh Hóa “ cơn sốt” cho nhà đầu tư:

Khi các nhà đầu tư trong giới bất động sản đổ bộ trên địa bàn nhất là trung tâm TP Thanh Hóa ngày càng bị thu hẹp, giá đất tăng không ngừng vượt gấp nhiều lần so với nguồn cung thị trường. Bên cạnh đó, sự chặt chẽ trong giải quyết thủ tục cũng là lý do khiến các nhà đầu tư ngại tìm hướng mới.

Đã tạo tiền đề cho sự phát triển đầu tư đất nền ven TP Thanh Hóa với mức gia tiêu thụ tốt như: Sầm Sơn, Quảng Xương, Đông Sơn… Mở ra hàng loạt dự án khu đô thị, khu dân cư quy hoạch và đấu giá. Được đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng, tính pháp lý minh bạch, nằm xen các khu dân cư, khu công nghiệp, các trục đường lớn như quốc lộ 1A, quốc lộ 45, quốc lộ 47 với giao thông phát triển. Mức giá dao động đất nền vùng ven từ 10 triệu/m2. Những dự án này đang là sự lựa chọn ưu tiên của nhà đầu tư bởi tiềm năng tăng giá trong thời gian ngắn.

Tiêu điểm đang được chú ý hiện tại là MBQH 49 Tân Phong trực thuộc trung tâm hành chính mới của thị trấn Tân Phong, Quảng Xương. Với diện tích 19.460,7m2, sở hữu vị trí đắc địa nằm trên Quốc lộ 1A  đến trung tâm TP Thanh Hóa và các tỉnh lân cận, còn nằm trên trục đường Lê Thế Bùi rộng đến 30m, tuyến đường vàng kết nối các xã Quảng Hoà, Quảng Long, Quảng Văn, Quảng Yên. Nhờ sở hữu hạ tầng giao thông thuận tiện, khi ra mắt dự án đã thu hút, đông đảo khách hàng và nhà đầu tư quan tâm. 

Vị trí đắc địa của dự án MBQH 49 Tân Phong huyện Quảng Xương

Kèm theo đó, MBQH 49 Tân Phong còn nhận được sự tác động của các dự án quy hoạch từ các địa phương lân cận. Nổi bật là dự án do tập đoàn Sungroup làm chủ đầu tư  quy hoạch và phát triển quần thể suối nước nóng Quảng Yên,huyện Quảng Xương và các dự án quy hoạch khu công nghiệp phía Tây Nam thành phố sẽ được mở rộng.Tạo tác động mạnh mẽ cho thị trấn Tân Phong thay đổi từng ngày. Đồng thời, hệ thống giao thông MBQH 49 Tân Phong dễ dàng kết nối các tiện ích xung quanh như UBND huyện Quảng Xương, bệnh viện đa khoa, trường THPT Quảng Xương… đây là lý do mà dự án trở thành “ cơn sốt” ven TP Thanh Hóa được các nhà đầu tư săn đón. 

Khẳng định rằng, đây là một thời điểm hoàn hảo để các nhà đầu tư xuống tiền với giá trị tiềm năng của dự án sẽ còn tăng giá trong tương lai, tạo tiềm lực kinh tế khá cao.