Những lợi thế hiếm có khi lựa chọn mua căn hộ chung cư ở thời điểm hiện nay

Theo chuyên gia chia sẻ, người mua căn hộ chung cư tại thời điểm này sẽ mang nhiều lợi thế hiếm có so với thị trường ổn định. Ngoài ra, với những người giỏi nắm bắt sẽ hưởng được nguồn lợi lớn. 

Nhu cầu lựa chọn mua căn hộ ngày càng tăng cao

Thời gian vừa qua, thị trường mua bán căn hộ chung cư diễn ra sôi động do xu hướng dịch chuyển không gian sống hướng đến cao tầng ngày càng phổ biến, đặc biệt là những gia đình trẻ luôn ưa chuộng lối sống hiện đại, mang nhiều tiện ích nội khu.

Kèm theo đó, giá căn hộ chung cư ngày càng tăng do tác động một phần nhỏ chịu ảnh hưởng của nhóm đầu cơ nên nhiều gia đình trẻ vẫn giữ tiền, chờ đợi thời cơ thích hợp để mua căn hộ chung cư.

Những gia đình trẻ vẫn giữ tiền chờ thời cơ thích hợp để mua căn hộ chung cư

Ngoài việc ảnh hưởng trên mang nhiều khía cạnh trong xã hội, tình hình dịch lần này cũng mang đến một sự thanh lọc tích cực cho thị trường bất động sản. Từ đó, nhóm đầu cơ nhà đất dần hạn hẹp, giá bán bất động sản ngày càng tiếp cận giá trị thật của nó. Cho thấy, cánh cửa sổ mới căn hộ chung cư đầu tư của các gia đình trẻ ngày càng mở rộng đầy tiềm năng.

Những lợi thế mua căn hộ chung cư ở thời điểm hiện nay

Người nắm bắt thời cơ mua nhà ở thời điểm này được hưởng nhiều lợi thế do tình hình chung của thị trường. Nếu chịu khó tìm hiểu và liên hệ được với môi giới nhiều kinh nghiệm, khách hàng sẽ có thể tìm mua những căn hộ chung cư cần bán gấp do chủ nhà phải đáo hạn ngân hàng hay gặp khó khăn tài chính bởi ảnh hưởng từ dịch bệnh.

Thêm vào, để kích cầu được thị trường, chủ đầu của những dự án căn hộ chung cư đang chào bán mới đưa ra những chính sách bán hàng ưu đãi cũng như tiến độ thanh toán rành mạch, dễ thở có nhiều lợi thế cho khách mua.  Chẳng hạn như ông lớn Tecco Group vừa qua tung bảng hàng chương trình cho “ Tecco Center Point” khuấy đảo thị trường bất động sản Thanh Hóa với nhiều chính sách siêu ưu đãi.

Cùng một số ngân hàng hiện đã có gói hỗ trợ cho khách hàng mua nhà với lãi suất giảm và kỳ hạn dài hơn. Chính vậy, người mua căn hộ chung cư có thể vừa tìm được nhà giá tốt vừa nhận được mức hỗ trợ lớn hơn thời gian trước.

Người mua căn hộ ở thời điểm hiện tại sẽ được thừa hưởng nhiều lợi thế theo tình hình của thị trường bất động sản

Trong báo cáo thị trường quý I/20201 của CBRE Việt Nam, Giá bán trung bình trên thị trường sơ cấp tăng ở tất cả các phân khúc, đạt mức 2.219 USD/m2, cao hơn quý trước 2,9% và cao hơn năm trước 14,6%. Mức giá trung bình tiếp tục tăng do các dự án mới mở bán có vị trí tốt gần trung tâm. 

Đã cho thấy giá bán bất động sản luôn có sự tăng giá khi thị trường chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh.

Trước đó vào năm 2020, theo phân tích của GS Đặng Hùng Võ, thị trường trầm lắng là do chính sách cách ly xã hội của Chính phủ chứ không vì nhu cầu nhà ở giảm. Do đó, khi dịch qua đi chắc chắn thị trường sẽ lại sôi động. Người mua nhà ở thực nên mua lúc này để sở hữu được những sản phẩm giá tốt, pháp lý đầy đủ.

Trên đây là những chia sẻ những lợi thế hiếm có khi lựa chọn mua căn hộ chung cư ở thời điểm hiện nay. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm và tư vấn mua căn hộ vui lòng liên hệ: 0878 025 789 sẽ được tư vấn trực tiếp.