Mẹo bố trí phong thủy phòng khách thu hút tài lộc

Nói đến phòng khách là một không gian đầu tiên và quan trọng nhất trong căn nhà, không chỉ là nơi để tiếp khách mà còn là nơi hội tụ, sum họp gia đình mang ý nghĩa gắn kết hạnh phúc. Đặc biệt, phong thủy phòng khách có vai trò quan trọng trong việc lưu giữ tài lộc, vận may của gia chủ nên cần chú ý kiêng kỵ một số điều để tránh rủi ro, tăng may mắn, nguồn khí dồi dào và khỏe mạnh.

Thứ nhất: Phòng khách không nên có ngăn cách thành các phòng nhỏ

Phòng khách nơi quyết định vẻ đẹp bên trong ngôi nhà, nơi sinh hoạt của gia đình, đồng thời cũng là nơi tiếp khách đến nhà. Cách bày trí của phòng khách, người khác có thể đánh giá phần nào phong cách sống và quan niệm về phong thủy nhà ở của gia chủ.

Đa phần, phòng khách được bố trí theo thiết kế tổng thể theo căn nhà. Nhiều gia chủ tự nhận thấy phòng khách quá rộng nên việc tự ý ngăn cách, chia nhỏ thành các phòng chức năng khác nhau. Nhưng đây lại là một điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách.

Một là chia nhỏ phòng khách đồng nghĩa với việc chia dòng từ trường chung ở đây, điều này khiến gia chủ dễ có cảm giác cô độc trong tư tưởng.

Hai là, chia phòng khách sẽ làm loạn dòng khí lưu chuyển khi đang bình thường, gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Ba là, chia phòng khách phá vỡ phần nào thiết kế sẵn có của căn nhà, việc đó cũng gần đồng nghĩa với việc phá vỡ kết cấu phong thủy nhà ở đã được định ra từ trước, một số tài vận, thịnh vượng sẽ dần mất đi.

Nếu gia chủ cảm thấy phòng khách khá rộng và muốn ngăn cách nó, bạn hãy sử dụng một số nội thất các vách ngăn che hở, không nên dùng một bức tường kín để ngăn hoàn toàn. Việc ứng dụng vách ngăn hở sẽ làm dòng khí lưu chuyển bình thường, đồng thời vẫn làm cho gia chủ hòa nhập được với cuộc sống gia đình. 

Thứ hai: Phòng khách không nên đặt thiết kế phía sau nhà

Theo một bố cục thiết kế rõ ràng trong phong thủy nhà ở đó là sau cửa chính luôn là phòng khách, mới đến các loại phòng khác như phòng ngủ, phòng bếp, phòng vệ sinh…  Nếu bạn thực hiện xây dựng phòng khách ở vị trí phía trong hoặc sau nhà sẽ khiến tài lộc đi xuống, người chủ dễ gặp khó khăn, mất đi tài vận từ công việc đến cuộc sống. 

Đối với cửa chính nên có một lối đi “lệch” đến phòng khách, để tránh sát khí, vận xấu từ bên ngoài vào nhà. Theo phong thủy sát khí thường đi theo đường thẳng mang tính sát phạt, còn những dòng khí tốt lại đi theo đường vòng, nên việc đặt lệch cửa đến phòng khách sẽ tránh sát khí cũng như tài lộc vào nhà tốt hơn.

Thứ ba: Chú ý phong thủy phòng khách không nên lộ tài lộc ra ngoài

Vị trí phong thủy mang đến tài lộc của một căn nhà được gọi là tài vị (hay còn gọi là thần tài). Đồng thời, còn có nhiều khái niệm khác như vị trí vượng khí, nơi thu hút tài khí…

Đối với vị trí tài lộc thường đặt ở phòng khách, phải ở một vị trí yên tỉnh không nên đặt ở vị trí động. Thường sẽ được đặt ở 3 vị trí sau: 

  • Nếu cửa của ngôi nhà thiết kế ở bên trái, thì tài vị nằm ở góc đối diện bên phải của cửa phòng khách.
  • Nếu cửa ngôi nhà thiết kế ở bên phải thì tài vị nằm ở góc đối diện phía bên trái của cửa phòng khách.
  • Nếu cửa của ngôi nhà thiết kế ở giữa thì tài vị nằm ở góc đối diện 2 bên.

Với phong thủy phòng khách, vị trí tài lộc đem đến khí vận phát tài cho gia chủ, tuy nhiên nếu vi phạm một số điều kiêng kỵ  có thể tài lộc sẽ bị hao mòn dần mất đi. Một số vấn đề cấm kỵ mà gia chủ nên lưu ý:

  • Trên tài vị không nên đặt dụng cụ cơ khí như tivi, quạt điện, dây dẫn nguồn điện,….
  • Không nên đặt đồ vật lung tung, phải thường xuyên lau dọn sạch sẽ và không được bày những thứ “giả” như hoa giả, cỏ khô.
  • Không nên đặt các loại cây có gai mà nên dùng các loại cây phù hợp có tán rộng để có lưu trữ nhiều tài vận.
  • Tối kỵ những thứ liên quan tới ngũ hành Thủy, bởi vì ở vị trí thần tài đều là những Cát thần, nếu có thêm Thủy sẽ là “Cát thần lạc Thủy” nghĩa là cuốn trôi hết mọi tài lộc.
  • Không nên dựng cửa sổ ở vị trí tài lộc sẽ khiến khí tài tiêu hao ra bên ngoài.
  • Không nên để vị trí tài lộc hàng ngày bị tối tăm, phải cung cấp đủ ảnh sáng để có thể “sinh sôi nảy nở”.

Bạn vừa theo dõi bài viết mẹo bố trí phòng khách thu hút tài lộc, hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn bố trí phòng khách hợp phong thủy hơn, thu hút được tài lộc.