Giao điểm phồn vinh của dự án MBQH 49 Tân Phong huyện Quảng Xương

Thời gian gần đây, một số nhà đầu tư đánh giá dự án MBQH  49 Tân Phong sẽ bùng nổ về giao dịch, cơn sốt đất có thể diễn ra mạnh mẽ hơn. 

Lý do bất động sản đất nền Thanh Hóa hấp dẫn nhà đầu tư?

Từ năm 2021, các ông lớn bất động sản đã đổ bộ về Thanh Hóa để đầu tư du lịch nghỉ dưỡng, chung cư cao cấp, đô thị hiện đại. Đã tác động mạnh đến phân khúc đất nền Thanh Hóa, trở thành BĐS được các nhà đầu tư “săn đón” quan tâm, tạo một làn sóng đầu tư mới trên thị trường bất động sản phía Bắc.

Thị trường bất động sản đất nền Thanh Hóa thu hút nhà đầu tư hiện nay

Nhất là việc đẩy mạnh khai thác du lịch bãi biển lớn Sầm Sơn, cùng việc thực hiện đồng bộ các giải pháp giúp Thanh Hóa từng bước phát triển trên nhiều lĩnh vực kinh tế. Đặc biệt, phải nói đến là dự án Sungroup Sầm Sơn được coi là ngôi sáng, bởi sự đẳng cấp và tiện ích mang đến. 

Từ đó, Thanh Hóa trở thành nơi trung tâm kinh tế lớn của khu vực Bắc Trung Bộ. Hiện tại, Thanh Hóa tập trung phát triển kinh tế gồm trung tâm TP Thanh Hóa – Sầm Sơn; trung tâm khu vực phía  Nam (Khu kinh tế Nghi Sơn) ; trung tâm khu vực phía Bắc ( Thạch Thành – Bỉm Sơn) ; trung tâm động lực phía Tây ( Quảng Xương) giúp các địa phương khai thác được lợi thế như vị trí, tiềm năng, thế mạnh của từng vùng. Cũng là đòn bẩy giúp thị trường bất động sản Thanh Hóa phát triển bền vững, kèm theo việc tăng trưởng kinh tế bức phá hơn.

Theo Nghị quyết 58-NQ/TW của Bộ chính trị về xây dựng và phát triển Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 là sự kiện lịch sử mở ra cho tỉnh Thanh Hóa thời cơ và vận hội mới, vươn lên trở thành cực tăng trưởng mới. Sau những chuỗi sự kiện, thị trường bất động sản Thanh Hóa đang trở thành tâm điểm của giới đầu tư trong cả nước.

Chính vậy, mà các địa phương trên trở thành nơi tăng trưởng kinh tế mới, đón các chủ đầu lớn tạo sức hút cho thị trường bất động sản như Vingroup, Sungroup, Cường Thịnh… và các nhà đầu tư trong tỉnh. Khiến thị trường bất động sản ở địa phương trở thành điểm nóng, đang dần thay đổi bộ mặt đô thị cho xứ Thanh.

Các dự án vàng, tiềm năng của thị trường bất động sản Thanh Hóa:

Tiêu điểm hiện nay là dự án  MBQH 49 Tân Phong với lợi thế vị trí hiếm có về giao thông khi đi qua quốc lộ 1A, tiếp cận sự phát triển của trung tâm kinh tế sôi động nhất tỉnh. Được đánh giá tiềm năng lớn tại thị trường bất động sản huyện trong thời gian tới. Đặc biệt, huyện Quảng Xương đã định hướng phát triển lên thị xã vào năm 2035 và thời gian quy hoạch thị xã, vùng trung tâm được lập là đô thị Tân Phong ( tức là MBQH 49 Tân Phong) hướng đến một diện mạo của khu đô thị sống động, hiện đại cùng nhiều tiện ích đẳng cấp. 

Giao điểm phồn vinh của dự án MBQH 49 Tân Phong huyện Quảng Xương

Dự án MBQH 49 Tân Phong cũng là nơi giao điểm với các khu vực lân cận, kết nối giao thông thuận tiện đến các địa bàn sôi động và đầy tiềm năng phát triển như Quảng Yên, Quảng Hòa, Quảng Văn, Quảng Bình… cùng các dự án khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng có quy mô lớn, khu công nghiệp giúp Tân Phong đón sóng đầu tư mạnh mẽ.

Như khu vực phía Nam MBQH 49 Tân Phong giáp xã Quảng Yên, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành công văn về việc lập quy hoạch chi tiết khu quần thể nghỉ dưỡng thoáng nóng với diện tích quy hoạch 99,5 ha. Đối với khu vực phía Đông thị trấn Tân Phong tiếp giáp với xã Quảng Đức hiện tại đang quy hoạch dự án đô thị mới Đông Tân Phong với quy mô 22,8 ha và khu đô thị mới 300ha thuộc xã Quảng Định. 

Ngoài ra, dự án MBQH 49 Tân Phong còn là giao điểm kết nối với các tiện ích xung quanh đến trung tâm hành chính Quảng Xương 800m, bệnh viện đa khoa Quảng Xương 700m, trường THPT Quảng Xương 600m, cách chợ Quảng Xương chỉ 500m… Dự án còn chú trọng hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ năm trên mặt tiền đường Lê Thế Bùi với  diện tích mặt đường giao thông rộng 10.5 m, vỉa hè rộng 9.75m, hệ thống điện, nước thuận tiện cho cư dân sinh hoạt. 

Cơn sốt từ nhà đất tư săn đón dự án MBQH 49 Tân Phong như miếng bánh béo bỡ

Đồng thời, MBQH 49 Tân Phong có tính pháp lý chặt chẽ, thanh khoản cao do UBND huyện Quảng Xương làm chủ đầu tư. Hơn hết dự án được cho là giao điểm phồn vinh kết nối kinh tế sầm uất, tạo ra cơ hội phát triển toàn diện cho cư dân nơi đây. Đây cũng là lý do mà dự án được các nhà đầu tư tin tưởng và săn đón với hàng chục nền được bán ra, càng khiến thị trường bất động sản huyện Quảng Xương càng thêm nhộn nhịp.