Bí quyết kinh doanh căn hộ cho thuê sinh lời hấp dẫn

Hình thức kinh doanh căn hộ cho thuê là một trong những kênh đầu tư phổ biến hiện nay, mang lại nguồn lợi nhuận khá cao cho nhà đầu tư. Lý giải làm thế nào để đầu tư căn hộ cho thuê sinh lời và có nguồn cung ổn định? Chúng tôi xin chia sẻ qua bài viết sao đây.

Bí quyết thứ nhất: Xác định rõ nhà đầu tư

Đa phần mọi người khi nghĩ đến việc kinh doanh căn hộ cho thuê đều tập trung vào việc tìm kiếm một căn hộ tốt có nhiều tiện ích, thuận lợi giao thông mà quên mất một điều quan trọng của họ mong muốn. Nên việc đầu tiên bạn nên làm trước khi nghĩ đến việc kinh doanh nhà cho thuê phải làm rõ những câu hỏi của chính mình: Nguồn vốn bạn muốn đầu tư bao nhiêu? Vị trí khu vực bạn muốn đầu tư? Mô hình kinh doanh bạn đang xây dựng? Lợi nhuận kinh doanh mà bạn muốn có? Hướng đến tương lai khi hoàn thành? 

Đặt ra những câu hỏi trước khi kinh doanh căn hộ cho thuê

Sau khi bạn trả lời được những câu hỏi trên và hình dung được rõ thứ mình muốn, thì việc tìm kiếm và gửi thông tin cho các kênh giao dịch như: Văn phòng mình muốn, báo mạng, báo giấy, sàn giao dịch bất động sản… sẽ mang lại cho bạn những kết quả chính xác và hiệu quả tốt.

Bí quyết thứ hai: Vay vốn ngân hàng, áp dụng đòn bẩy kinh tế

Trên thực tế, các nhà đầu tư và kinh doanh bất động sản thành công thường họ sẽ không bao giờ sử dụng tiền mặt của mình cho một thương vụ giao dịch bất động sản. Dẫn chứng điều này, các ông lớn bất động sản trong các thượng vụ chỉ chi ra 20% số vốn tài chính trong tay. Vì thị trường bất động sản bản chất của nó sử dụng đòn bẩy tài chính rất lớn từ ngân hàng.  Tuy nhiên, áp dụng đòn bẩy bạn cần phải lưu ý dòng tiền ân và khoản tiền phải trả gốc, lãi đều đặn hàng tháng cho ngân hàng. Bạn nên tính toán kỹ dòng tiền âm đó với dòng tiền dương từ việc cho thuê căn hộ để lựa chọn mô hình kinh doanh và huy động vốn phù hợp. 

Bí quyết thứ ba: Đôi bên hiệu quả, kinh doanh cùng có lợi

Khi đầu tư mua đất, mua nhà cho thuê hay cả mua nhà cho thuê lại thì công việc trao đổi, thỏa thuận rất quan trọng. bất động sản là một loại tài sản có giá trị lớn nên mỗi chênh lệch đàm phán được giá trị diện tích m2, hay giảm được một ít khoản tiền thuê nhà hàng tháng là đều người mua, thuê rất quan tâm. Khi nhân tổng diện tích hoặc tổng thời gian thuê theo năm thì đó là một con số khá lớn.

Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn mô hình thuê – cho thuê lại thì việc tìm kiếm và hợp tác với chủ bất động sản sẽ có một quá trình làm việc lâu dài, mang nhiều yếu tố tác động. Vì vậy cần phải có những thỏa thuận đạt được hiệu quả hai bên yêu cầu như chủ nhà có được mức giá thuê tốt và ổn định dòng tiền lâu dài, người thuê cho thuê lại cũng có mức lợi nhuận xứng đáng với công sức thực hiện thì việc hợp tác đôi bên cùng có lợi.

Bí quyết thứ tư: Cải tạo không gian tối ưu lợi nhuận

Mỗi căn hộ hay nhà ở đều có các phần không gian bị lãng phí, nếu bạn đang kinh doanh cho thuê thì nên tận dụng và khai thác không gian tạo ra những giá trị tốt cho những người khách thuê hoặc tăng lợi nhuận cho bạn.

Khi mua hay thuê một căn nhà/căn hộ để cho thuê, bạn cần phải quan sát kỹ từng góc không gian. Thường một căn nhà hay căn hộ lớn có nhiều phòng cho thuê, không gian bếp ở tầng trệt ít khi được quan tâm sử dụng. Thay vì để phần không gian chung đó bị bừa bộn theo kiểu, bạn có thể biến nó thành một căn phòng có bếp dành cho các khách thuê yêu thích nấu nướng. Tầng gác xép áp mái hay nhà kho trên sân thượng, cần một chút khéo léo bạn có thể biến thành một căn phòng sinh động vào buổi tối, hay một penthouse thu nhỏ với những cây xanh, hoa vườn được trang trí ban công trước phòng. Đối với những không gian trên, bố trí lại hợp lý sẽ làm cho căn nhà hoặc căn hộ thêm phần đa dạng trở nên đặc biệt hơn cho khách thuê.

Như vậy có thể nhìn thấy căn hộ cho thuê có dòng tiền sinh lời hấp dẫn và ổn định kinh tế. Mong những bí quyết trên sẽ giúp bạn thành công với hình thức kinh doanh căn hộ cho thuê.